Giỏ hàng của bạn

Khổ qua nhồi sốt dầu hào chay

Đánh giá: 4 sao

Khổ qua nhồi sốt dầu hào chay

Khổ qua là một thực phẩm thơm ngon, còn tốt cho sức khỏe như giảm cân, làm đẹp da, đẹp dáng. Nếu bạn đang muốn ăn chay nhưng không biết chế biến món gì thì hôm nay hãy vào bếp cùng Tojy nấu món khổ qua nhồi sốt dầu hào chay nha. Cả nhà cùng làm thử nhé và cho Tojy biết ý kiến nha!

Nguyên Liệu:

- 3 trái khổ qua

 - Tàu hũ ky

 - Nấm Đùi gà

 - Hem chay

 - Đậu hũ bìa

 - Boa Rô

 - Nước tương

 - Dầu hào chay

 - Hạt nêm

 - Đường

- Bột năng

Sơ Chế:

- Khổ qua rửa sạch sau đó cắt thành khúc khoảng 2cm và loại bỏ hạt.

- Nấm đùi gà, tàu hũ ky, Boa rô rửa sạch sau đó bâm nhuyễn.

- Hem chay bâm nhuyễn.

Thực Hiện:

- Bóp miếng đậu hũ bìa lần lượt cho 1 muỗng canh hạt nêm, một ít hành Boa rô, đậu hũ ky, nấm và hem chay vào trộn đều ( có thể cho thêm tiêu vào). Nhồi hỗn hợp vào khổ qua cắt khoanh.

- Chuẩn bị một nồi hấp. Hấp khổ qua nhồi trong 10 phút.

- Làm nước sốt: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành Boa rô vào. Hành Boa rô thơm thì tắt bếp ngay, cho 1 muỗng canh nước tương, nữa muỗng cà phê hạt nêm, dầu hào chay vào.

- Pha một ít bột năng với nước và cho vào hỗn hợp để tăng độ sệt của sốt trong lửa vừa. ( có thể cho vào thêm một ít tương ớt).

Cách Dùng:

- Sắp khổ qua nhồi ra dĩa, dỗ nước sốt lên và trang trí. Ăn cùng với cơm.

Bình luận

Gửi nhận xét & đánh giá của bạn:

Cảm ơn bạn đã để lại bình luận

Đối tác - Khách hàng

Hotline: 0898.77.4979