Giỏ hàng của bạn

Bún thái chay

Đánh giá: 4.3 sao

Bún thái chay

Bún Thái chay với hương vị chua chua cay cay đặc trưng hòa quyện cùng với vị ngọt thanh tự nhiên của rau củ, ắt hẳn sẽ là món ăn gây nghiện cho nhiều gia đình vào ngày đông giá lạnh lắm đây. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên Liệu:

 - 100g Củ Riềng

 - 1 Củ hành tây

 - 1 khay đậu hũ bìa

 - 5 tép Sả

 - 1 quả ớt sừng cây

 - 200g nấm rơm

 - 1 quả cà chua

 - Sốt cà chua

 - Nước mắm chay

 - Hạt nêm chay

 - Đường

 - Bột me

 - Màu dầu điều

 - Sốt chua cay

Sơ Chế:

- Củ riềng, hành tây rửa sạch cắt lát

- Nấm rơm rửa sạch cắt đôi

- Sả đập dập

- Cà chua rửa sạch, đậu hũ cắt miếng vừa ăn

Thực Hiện:

- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, nồi nóng cho lần lượt hành tây, củ riềng, sả, cà chua, ớt vào trộn điều.

- Cho gia vị: Nước nắm chay, hạt nêm chay, đường, bột me, sốt cà chua, màu điều trộn điều. Sau khi thấy cà chua chín mềm thì cho khoảng 600ml vào. Cho thêm 1 vá canh gia vị lẩu thái chay nấu sẵn, cho nấm rơm vào, nấm chín và tắt bếp.

Cách Dùng:

- Bỏ bún vào tô và chang nước lẩu vào thưởng thức

Mách Nhỏ:

✅ Bạn có thể thêm các loại rau như rau nhút, rau muống, bắp chuối bào,…. vào bún để ăn cùng.

Bình luận

Gửi nhận xét & đánh giá của bạn:

Cảm ơn bạn đã để lại bình luận

Đối tác - Khách hàng

Hotline: 0898.77.4979